Bí kíp chọn lựa chiến kê đá gà

Những cao thủ lâu năm thường có cho mình kinh nghiệm xem gà riêng. Thường chỉ liếc mắt thôi họ cũng đã biết chiến kê nào nằm chiếu trên rồi. Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp nhìn gà như các cao thủ nhé.

Nhìn mặt gà

Đây là lựa chọn đầu tiên mà các cao thủ luôn để ý. Nói về điều này thì chúng ta nên quan sát để ý kỹ về những chiến kê có mặt cú, mặt điền và mặt cóc. Những kiểu mặt này cho thấy rằng chiến kê cực kỳ hiếu chiến và khô máu.

Ngoài ra còn có những kiểu mặt quạ hay mặt ó, những chiến kê có kiểu mặt này thường giỏi né đòn. Tuy nhiên có một điểm trừ đó chính là lười ra đòn nên không được ưa chuộng.

Nhìn mắt gà

Trên khuôn mặt của gà cũng có một đặc điểm mà người chơi cần phải chú ý đó là mắt gà. Đôi mắt thể hiện toàn bộ thần thái của một chiến kê.

Chiến kê có cặp mắt mỏng, đồng tử trong thì rất khôn và có lối đánh vô cùng khéo. Nên lựa chọn những chiến kê dạng này thì sẽ tốt hơn cho người chơi.

Ngoài ra người chơi không nên chọn những chiến kê có cặp mắt sâu, mí mắt dày. Vì theo kinh nghiệm thì đây không phải là gà tốt, phản ứng chậm, rất dễ bị hạ gục.

da-ga-xem-mat-vnd188-online

Mặt, mắt, mỏ là yếu tố quan trọng khi xem gà

Nhìn mỏ gà

Phần mỏ cũng cực kỳ quan trọng và người chơi nên chú ý. Nên chọn những chiến kê có mỏ ngắn và cứng. Bởi những chiến kê dạng này mỏ rất mạnh, trong trận đấu những đòn cắn, bổ sẽ có uy lực sát thương cực lớn.

Không nên chọn những chiến kê có mỏ dài, những chiến kê dạng này rất dễ hỏng, tòe mỏ.

Nhìn cánh gà khi đá gà

Người chơi nên lựa chọn những chiến kê có 19 lông cứng ở cánh. Những chiến kê này có bộ cánh rất khỏe, khi chiến đấu thì chúng có thể bay cao hơn so đối thủ và rất dai sức.

Những gà mà có dưới 17 lông cánh thì không nên chọn bởi bay rất thấp và yếu.

Nhìn cẳng gà

Phần này cực kỳ quan trọng dành cho dân chơi gà. Người chơi gà thường hay rối tinh rối mù ở bước này. Bởi lẽ cẳng gà không phải chỉ có một màu viền như nhiều người nghĩ.

Có rất nhiều màu cẳng để phân loại chiến kê. Ví dụ như màu cẳng xanh và trắng thường thể hiện giống gà mạnh mẽ, lì đòn, khô máu. Màu cẳng vàng thì giống gà này cẳng rất yếu nên được xếp chiếu dưới.

Ngoài ra người chơi nên để ý chọn những chiến kê có vẩy 2 bên hình chữ nhân, có cựa gốc mập nhưng thân cựa ngắn. Đây là đặc điểm của linh kê 6 cựa, có tỷ lệ thắng rất cao.

ca-cuoc-truc-tiep-da-ga-xem-chan-vnd188-online

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *